Logo Hyundai Global
đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

call


TIN TỨC TỔNG HỢP > 10 BÍ KÍP TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO Ô TÔ

Chia sẻ

10 BÍ KÍP TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CHO Ô TÔ

28-04-2020

 

1. Lái chậm hơn và đừng quên nhìn tốc độ

Theo ước tính của cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA), lái xe 88km/h thay vì 102 m/h sẽ giảm 10-15% nhiên liệu tiêu thụ. Ngoài ra giữ tốc độ ổn định và sử dụng điều khiển hành trình khi cần thiết cũng góp phần hạn chế nhiên liệu.

.

2. Lái chậm rãi, phanh thật êm

Việc lái chậm rãi và phanh thật êm giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. Khởi động gấp, lạng lách và phanh đột ngột cũng là một nguyên nhân chủ yếu khiến xe tốn xe nhiên liệu, và những bộ phận “nhạy cảm” như lốp và phanh bị “xuống dốc” nhanh chóng. Do đó cần giữ khoảng cách an toàn với các phương tiện khác trên đường và dự đoán những tình huống có thể xảy ra.

.

3. Hạn chế “idling” (xe nổ máy nhưng không chạy)

Hầu hết động cơ ngày nay đều bỏ qua giai đoạn làm nóng. Mọi người khởi động xe và cứ thế phóng đi luôn. Họ được khuyên không nên “idling” (nổ máy nhưng không chạy) để tránh lãng phí nhiên liệu. Khi đỗ xe tại những nơi như ngân hàng, quầy bán đồ ăn nhanh… hãy tắt máy, thay vì để xe “idling” nửa phút.

.

4. Kiểm tra lốp thường xuyên

Lốp non hơi làm tăng trở lực lăn và ảnh hưởng tới quá trình tiêu thụ nhiên liệu, khiến động cơ hao mòn nhanh chóng. Kiểm tra lốp xe thường xuyên sẽ ngăn ngừa quá trình này và tiết kiệm nhiên liệu từ 3-4%.

.

5. Bảo trì xe hàng ngày

Thường xuyên bảo dưỡng xe, cân chỉnh bánh xe… sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Thay bộ lọc gió thường xuyên theo chỉ định. Ngoài ra nên dùng thêm phụ gia tẩy rửa để “vệ sinh” cho động cơ. Tham khảo cuốn “Hướng dẫn sử dụng” để có thông tin bảo dưỡng phù hợp.

.

6. Mang hành lý vừa đủ

Đừng tham lam chất quá nhiều hành lý lên nóc xe. Điều đó có thể khiến xe bạn "ngốn" thêm 5% nhiên liệu. Hơn nữa chứa quá nhiều hành lý “không tên” khiến động cơ của bạn bị quá tải và “xuống sức” nhanh chóng.

.

7. Hạn chế hệ thống sưởi và điều hòa nhiệt độ

Khi nhiệt độ cao, hạn chế sử dụng điều hòa nhiệt độ có thể tiết kiệm từ 10-15% nhiên liệu. Nếu có thể hãy thay bằng lỗ thông hơi và đỗ xe dưới bóng râm để xe không bị hấp thụ nhiệt. Thực tế : Mùa hè trời nắng nóng oi bức cộng với không khí ngột ngạt trong xe khiến lưng bạn “ướt nhẹp” mồ hôi. Điều duy nhất bạn ao ước là hơi mát điều hòa nhiệt độ. Và mùa đông, thời tiết lạnh giá chẳng là gì khi sử dụng hệ thống sưởi ấm áp trên xe.

.

8. Muốn phóng nhanh, đừng quên cài cửa sổ !

Đừng quên nâng cửa sổ khi xe chạy với vận tốc trên 50 km/h, để giúp tăng tính khí động học của xe, và tiết kiệm nhiên liệu.

.

9. Chọn dầu nhớt phù hợp

Bạn hãy đọc "Hướng dẫn sử dụng" trong Sổ Bảo Hành đi kèm nhé. Nên chọn dầu chính hãng, chất lượng cao sẽ giúp xe bạn vận hành hiệu quả và tiết kiệm chi phí vận hành.

.

10. Chuẩn bị kỹ trước mỗi chuyến đi

Đừng quên chuẩn bị chu đáo trước mỗi chuyến đi. Nghiên cứu cẩn thận lộ trình sẽ giúp bạn tránh các tuyến phố chật chội đông đúc, ít phải dừng xe trong tình trạng “idling”, hạn chế quá trình “dừng-đỗ-khởi động lại” khi lái xe trên đường.

Biên tập bởi: Nam Hải

------------------------------------------------

𝗛𝗬𝗨𝗡𝗗𝗔𝗜 𝗔𝗡 𝗚𝗜𝗔𝗡𝗚

Đại Lý Ủy Quyền Của TC Motor

📍Địa chỉ: QL.91, Khóm Trung Thạnh, P. Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang.

🌐Website: www.hyundaiangiang.com

Chia sẻ