Logo Hyundai Global
đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

call


TIN TỨC TỔNG HỢP > HỆ THỐNG PHÂN PHỐI LỰC PHANH ĐIỆN TỬ - EBD

Chia sẻ

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI LỰC PHANH ĐIỆN TỬ - EBD

20-02-2020

Có thể cho rằng EBD là phần mở rộng chức năng của hệ thống ABS, nó cũng sử dụng các cảm biến để theo dõi tốc độ quay của bánh xe cũng như sự thay đổi tốc độ quay này để xác định tải trọng đang đè lên bánh xe có độ lớn ra sao. Khi đó bằng việc điều chỉnh các van trong đường dẫn thủy lực của hệ thống ABS, EBD có thể phân phối nhiều lực hơn tới các bánh xe đang chịu trọng lượng nặng và ngược lại, bánh ít tải hơn sẽ nhận được lực phanh ít hơn. Nhờ có EBD mà tỉ lệ phân phối thông minh hơn do không cố định mà có thể thay đổi linh hoạt theo từng điều kiện thực tế.

Hê thống phân phối lực phanh điện tử EBD được xem là một hệ thống phụ trợ của hệ thống phanh ABS. Có hệ thống phanh ABS mới có hệ thống EBD.

Hiện nay, hệ thống EBD thường đi kèm hệ thống ABS và trở thành hệ thống an toàn bắt buộc phải có trên các mẫu xe hơi mới nhằm đảm bảo an toàn vận hành cho người lái. 

Biết rằng, ABS và EBD là hệ thống có tính an toàn rất cao cho người và hàng hóa trên xe nhưng nó không phải là tuyệt đối. Người sử dụng cần hiểu rằng, khi xe có lắp hệ thống này, quãng đường phanh thường lớn hơn so với hệ thống phanh thông thường và nó cần có đủ thời gian để phản ứng với những thay đổi của xe. Vì vậy, người lái xe phải luôn nhớ rằng khi lái xe cần giữa khoảng cách an toàn với xe trước và vào cua ở tốc độ thấp.

Hệ thống EBD có vấn đề sẽ được hiển thị bởi một đèn cảnh báo > và dấu hiệu x trên bảng điều khiển cùng với một dòng chữ ( tùy thuộc dòng xe - đời xe ) lúc này hai bánh xe sau có thể đột ngột bị khoá và xe có thể bị chệch hướng lái. Lái xe chậm lái và cẩn thận tới Đại lý xe Hyundai gần nhất để nhờ kiểm tra lại hệ thống.

Chia sẻ