đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

call


Trang chủ / [Tips Hyundai] CÁCH KIỂM TRA DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ

[Tips Hyundai] CÁCH KIỂM TRA DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ XE Ô TÔ

2021-01-18 09:24:33

Để kiểm tra tình trạng của dầu nhớt động cơ, các bạn có thể tìm chiếc que thăm nhớt máy thường đặt cạnh động cơ và có màu vàng, rút mạnh chiếc que thăm nhớt này ra, dùng một tấm khăn giấy hay một chiếc giẻ sạch để lau từ trên xuống dưới.

Cắm chiếc que thăm nhớt vào động cơ và rút ra lại. Các bạn quan sát xem mức dầu trong máy có nằm trong khoảng giữa 2 vạch Max và Min hay không. 

Nếu nằm trong khoảng 2 vạch đó nghĩa là mức nhớt đang ở mức cho phép. Nếu nó nằm ngoài 2 vạch đó, chúng ta phải xử lý ngay bằng cách thêm hoặc rút bớt ra.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý đến màu và mùi của dầu nhớt động cơ, nếu chúng có màu đen hoặc mùi khét thì có thể động cơ của bạn đang gặp vấn đề hoặc đã đến thời gian thay nhớt. Trường hợp này, chúng ta nên đưa xe vào xưởng dịch vụ để kiểm tra một cách cẩn thận và biết được tình trạng chính xác của động cơ. Nếu trường hợp tăng/giảm mức dầu diễn ra thường xuyên, điều này chứng tỏ dầu bôi trơn động cơ đã bị rò rỉ ra bên ngoài hoặc bị chất lỏng khác rò rỉ vào trong do động cơ gặp phải một vấn đề nào đó. Trường hợp này các bạn cũng nên cho xe vào hãng để kiểm tra và có giải pháp khắc phục một cách tốt nhất.

Hãy đặt hẹn với 𝗛𝘆𝘂𝗻𝗱𝗮𝗶 𝗔𝗻 𝗚𝗶𝗮𝗻𝗴 ☎: 0869 505020 để được ưu tiên tiếp nhận & nhận ngay quà tặng giá trị hấp dẫn.

------------------------------------------

𝗛𝗬𝗨𝗡𝗗𝗔𝗜 𝗔𝗡 𝗚𝗜𝗔𝗡𝗚
CÔNG TY TNHH TM & DV Ô TÔ PHÚC ANH
Đại Lý Ủy Quyền Của TC Motor
📍Địa chỉ: QL.91, Khóm Trung Thạnh, P. Mỹ Thới, TP. Long Xuyên, An Giang.
🌐Website: www.hyundaiangiang.com